โดยที่เป็นการสมควรวางระเบียบว่าด้วยการให้เงินเพิ่มสำหรับตำแหน่งที่มีเหตุพิเศษตำแหน่งเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน
อาศัยอำนาจตามความในมาตรา 8 (5) และมาตรา 38 แห่งพระราชบัญญัติระเบียบข้าราชการพลเรือน พ.ศ. 2551 ก.พ. โดยความเห็นชอบของกระทรวงการคลัง จึงออกระเบียบไว้ ดังต่อไปนี้
ระเบียบนี้เรียกว่า “ระเบียบ ก.พ. ว่าด้วยการให้เงินเพิ่มสำหรับตำแหน่งที่มีเหตุพิเศษตำแหน่งเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ. 2552”
ระเบียบนี้ให้ใช้บังคับตั้งแต่วันถัดจากวันประกาศในราชกิจจานุเบกษาเป็นต้นไป
ให้ยกเลิกระเบียบว่าด้วยการให้เงินเพิ่มสำหรับตำแหน่งที่มีเหตุพิเศษตำแหน่งเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ. 2543
ในระเบียบนี้
“เลขาธิการ” หมายถึง เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน
“ต.ป.ง.” หมายถึง เงินเพิ่มสำหรับตำแหน่งที่มีเหตุพิเศษ ตำแหน่งเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน
ให้เลขาธิการ ซึ่งเป็นข้าราชการพลเรือนสามัญประเภทบริหารระดับสูง ได้รับ ต.ป.ง. ในอัตราเดือนละ 30,000 บาท
เลขาธิการ ซึ่งจะได้รับ ต.ป.ง. ตามข้อ 5 ต้องปฏิบัติหน้าที่หลักของตำแหน่งที่ดำรงอยู่ ตามที่กำหนดไว้ในกฎหมายว่าด้วยการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน
ในกรณีที่เลขาธิการปฏิบัติหน้าที่หลักของตำแหน่งที่ดำรงอยู่ไม่เต็มเดือนในเดือนใด ให้ได้รับ ต.ป.ง. สำหรับเดือนนั้นตามส่วนจำนวนวันที่ได้ดำรงตำแหน่งและปฏิบัติหน้าที่หลักของตำแหน่งดังกล่าว ถ้าในเดือนใดไม่ได้ปฏิบัติหน้าที่หลักของตำแหน่งที่ดำรงอยู่ไม่มีสิทธิได้รับ ต.ป.ง. สำหรับเดือนนั้น ทั้งนี้ เว้นแต่เป็นผู้ได้รับอนุญาตให้ลาตามระเบียบว่าด้วยการลาของข้าราชการ
ในกรณีที่เลขาธิการได้รับอนุญาตให้ลา การจ่ายเงิน ต.ป.ง. ระหว่างลา ให้เป็นไปตามหลักเกณฑ์และวิธีการจ่ายเงินเดือนระหว่างลาที่กำหนดไว้ในกฎหมายว่าด้วยการจ่ายเงินเดือน
การรับ ต.ป.ง. กรณีอื่นนอกจากที่กำหนดไว้ในระเบียบนี้ ให้เสนอ ก.พ. พิจารณาอนุมัติเป็นกรณี ๆ ไป
ประกาศ ณ วันที่ 11 มิถุนายน พ.ศ. 2552
อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ
นายกรัฐมนตรี
ประธาน ก.พ.